Cá diêu hồng là loại cá rất dễ chế biến, dễ ăn. Từ món cá này bạn có thể biến hóa ra rất nhiều món cho cả bữa tiệc sang trọng lẫn trong bữa ăn hàng ngày.
Nếu bạn chưa biết nhiều cách làm món ăn từ cá diêu hồng, bạn muốn tham khảo cách nấu những món ăn tuyệt vời từ loại cá này. Nội dung bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.
Làm món cá diêu hồng chưng tương
Cá diêu hồng chưng tương có thể chế biến để ăn cơm, ăn bún hoặc làm món nhậu cũng rất ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con cá diêu hồng, loại cá tươi, ngon, số lượng tùy vào số người ăn
- Nấm tai mèo, nấm đông cô
- Cần tây, cà chua, hành tây
- Các loại gia vị cần thiết: muối, hạt nêm, bột ngọt.
- Tương hột
Hướng dẫn chi tiết cách làm món cá diêu hồng chưng tương
Với cá diêu hồng, bạn cần sơ chế: Làm thật sạch, cạo vảy, sau đó rửa sạch và để cho cá ráo. Lấy chiếc dao để khứa các đường lên thân cá, ướp các loại gia vị như hạt nêm, đường, bột ngọt, mắm cho ngấm.
Để cá ướp như vậy trong vòng 15 phút.
Sau khi đã ướp cá xong, bạn cho cá lên chảo với dầu nóng, chiên cá cho 2 mặt vàng lại.
Các loại nấm, bạn cần ngâm với nước để nấm nở ra. Sau khi nấm nở lớn, bạn mang nấm đi rửa sạch, nấm đông cô cần cắt cuống, thái ra miếng.
Nấm mèo, bạn cần rửa sau đó thái thành sợi. Các loại nguyên liệu còn lại, cà chua, hành tây bạn làm sạch và thái múi cau vừa ăn.
Khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu đã hoàn thành.
Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, để chảo nóng và cho dầu vào cho thêm ít hành, tỏi phi thơm cho thêm tương hột vào xào với chút hạt nêm, bột ngọt.
Cho tiếp các loại nấm đã làm sạch, thái vào chảo xào đều. Phần cà chua và hành tây cho vào xào sau cùng. Nên để nhỏ lửa và nêm nếm gia vị cho món vừa ăn.
Cần tây cho vào và cá sẽ cho vào nồi cuối cùng, sau khi món chín có thể cho thêm ít hành lá lên trên.
Dọn món ra trang trí, thưởng thức với cơm nóng rất tuyệt vời.
Cá diêu hồng tươi hấp muối hột
Nghe tên thì có vẻ khá lạ, tuy nhiên có thể bạn đã được ăn ở đâu đó nhưng không biết tên món đó thôi. Cá diêu hồng hấp muối hột cũng là món rất dễ làm, ngon miệng.