Giao hàng toàn quốc - Sỉ: 0926.333.000 (zalo)
4 cách làm gỏi ngó sen hấp dẫn nhất

4 cách làm gỏi ngó sen hấp dẫn nhất

Là một bộ phận của cây sen, ngó sen từ lâu được lựa chọn là loại sản phẩm chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng. Thông thường, ngó sen sẽ được kết hợp cùng một số thực phẩm khác để trở thành món khai vị rất tuyệt vời.

Đặc biệt, với đặc biệt ít calo và nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe nên các món gỏi ngó sen được rất nhiều người ưa chuộng.

Gỏi ngó sen ăn ngon và làm cũng rất đơn giản

Ngó sen tôm thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngó sen

Tôm

Một ít thịt ba rọi

Cà rốt

Rau răm

Những gia vị cần thiết

Chi tiết cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

  • Với riêng ngó sen, bạn rửa sau đó tách phần ngó sen ra làm đôi. Đem ngó sen này trộn với một ít đường, giấm, muối.
  • Riêng với cà rốt bạn đem làm sạch vỏ bên ngoài, sau đó dùng bào để bào thành sợi nhỏ. Pha một ít muối sau đó ngâm cà rốt trong 20 phút.
  • Tôm và thịt heo đem rửa sạch. Cho tôm vào nồi và bỏ lên bếp đun trong 10 phút rồi bắc ra.  Vớt ra để tôm nguội bớt sau đó lột phần vỏ ra.
  • Thịt cũng cần luộc chín, sau khi chín để nguội rồi thắt miếng vừa ăn.
  • Rau răm bỏ cọng, lấy hết phần lá.
  • Làm nước chấm với các thành phần: nước lọc, giấm, tỏi, ớt, mắm, đường.
  • Ngó sen đã sơ chế xong, bạn cho vào tô, sau đó cho thêm tôm, thịt, rau răm  và cho vào một thìa nước mắm lượng vừa đủ. Làm sao để nêm nếm gia vị gỏi chua ngọt là được. Phần rau răm cho vào sau cùng để món gỏi thơm và đẹp mắt.

Gỏi ngó sen tôm mực

Nguyên liệu chuẩn bị

Ngó sen

Tôm tươi số lượng vừa ăn

Mực

Cà rốt

Dưa leo

Rau răm

Các gia vị: ớt, chanh, tỏi, nước mắm.

Chế biến nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu trước, ngó sen đem làm sạch, đem cắt khúc vừa ăn cho chút gia vị vào rồi ngâm.

Cà rốt, dưa leo bạn đem rửa sạch.

Tôm bạn cũng đem rửa thật sạch. Mực cũng cần làm sạch. Sau đó cho lên bếp để luộc chín.

Làm nước chấm

Tùy khẩu vị mỗi người mà sẽ có cách làm nước chấm khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo công thức sau đây:

Cho vào bát ít tỏi, ớt băm, nước mắm, đường, chanh. Cho mỗi thứ một ít tùy lượng, sau đó khuấy đều và nêm nếm để có bát nước chấm vị vừa đủ.

Chế biến, trộn gỏi ngó sen tôm mực

Ngó sen ngâm bạn đem ra cho ráo, khi đã ráo bạn sẽ cho vào tô cùng dưa leo, cà rốt, cho thêm ít nước mắm đã chuẩn bị vào. Đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị.

Sau khi đã hoàn thành bạn cho thêm tôm, mực một ít rau răm vào. Khi đã hoàn thành bạn trình bày ra dĩa để thưởng thức.

Gỏi ngó sen thịt gà

Gỏi thịt gà đơn giản, dễ làm, dễ ăn. Nếu bạn không thích gỏi hải sản ngó sen, có thể đổi sang gỏi ngó sen gà cũng rất thú vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngó sen

Thịt gà

Dưa leo

Hành tây

Cà rốt tươi

Rau răm

Một hình đậu phộng rang

Các gia vị cần thiết.

Sơ chế các nguyên liệu để làm gỏi ngó sen thịt gà

Gà bạn cần làm sạch nguyên con. Sau đó cho vào nồi để luộc chín. Khi gà chín bỏ ra ngoài cho ráo nước và nguội.

Ngó sen cũng làm sạch, cắt khúc, tách đôi, sau đó đem ngâm với một chút nước muối.

Phần dưa leo và cà rốt bạn đem rửa sạch, sau đó cắt và thái sợi vừa ăn làm gỏi.

Hành tây cũng làm sạch, cắt nhỏ rồi ngâm chung với ngó sen.

Hướng dẫn làm gỏi gà ngó sen

  • Thịt gà sau khi đã để nguội, bạn đem xé thịt ra. Nêm thêm chút hạt tiêu, muối cho có gia vị.
  • Làm nước mắm trộn gỏi: Lấy một chiếc bát, cho vào ít mắm, ít nước lọc, tỏi, ớt đã băm và khuấy đều.
  • Dùng chiếc tô hoặc chảo lớn rửa sạch để trộn gỏi. Cho tất cả các nguyên liệu vào, bao gồm ngó sen, gà đã xé, dưa leo, hành tây và cho phần nước mắm đã chuẩn bị ở trên vào và trộn đều.
  • Bạn trình bày ra dĩa và ăn như món khai vị rất tuyệt vời.

Gỏi ngó sen tai heo

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi

Ngó sen

Tai lợn số lượng vừa ăn

Cà rốt tươi

Rau thơm, rau quế

Đậu rang

Có thể chuẩn bị thêm ít thịt bò hoặc thịt heo khô

Các gia vị, nước mắm

Chế biến món gỏi ngó sen tai heo

Với phần tai heo, bạn cần làm sạch, ngâm với nước muối. Có thể đập ít gừng để khử mùi. Sau khi tai heo đã được làm sạch, bạn cho vào nồi luộc. Đến khi chín thì vớt ra, cùng với đó cho ngâm lại với nước lạnh để tai heo giòn hơn.

Thái mỏng tai heo khi nguội.  Nên thái khi phần tai đã nguội.

Ngó sen cần rửa sạch, tách làm đôi, cắt miếng vừa ăn. Trộn ít gia vị để ngó sen có vị và để ngâm. Cà rốt cũng làm sạch, sau đó thái nhỏ miếng vừa ăn, rồi ngâm với nước muối.

Làm nước mắm chua ngọt để trộn gỏi.

Sau cùng bạn cho những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào chiếc tô lớn và cho thêm nước mắm chua ngọt để trộn đều. Bỏ ra dĩa và thưởng thức.

Hy vọng với những gợi ý trên đây bạn đã có thể dễ dàng chế biến món gỏi với ngó sen ăn ngon và tốt cho sức khỏe!

← Bài trước Bài sau →

Safety

Vệ sinh an toàn thực phẩm

+ 350

Khách hàng mỗi ngày

+ 10

năm kinh nghiêm