Giao hàng toàn quốc - Sỉ: 0926.333.000 (zalo)
Bí quyết làm món bò nhúng giấm thơm mềm tại nhà

Bí quyết làm món bò nhúng giấm thơm mềm tại nhà

Cách làm món bò nhúng giấm thơm mềm, ngon ngay tại nhà được rất nhiều người tìm hiểu. Bởi món bò này vừa bổ dưỡng, vừa dễ ăn, mang đến hương vị tuyệt vời cho người thưởng thức.

Nếu bạn cũng muốn làm món bò nhúng giấm thơm mềm, nhưng chưa biết cách làm, đang muốn tìm hiểu về công thức để làm món này ngon, đúng vị.

Thông tin nội dung bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những gợi ý để làm món bò ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lượng thịt bò ngon, số lượng thịt đủ cho số người ăn
  • Dừa xiêm
  • Chuối xanh
  • Dưa leo
  • Trái thơm
  • Cây sả, hành tây, củ hành tím, ớt chín.
  • Bánh tráng cuốn
  • Bún tươi
  • Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, húng quế, tía tô
  • Chuẩn bị những loại gia vị cần thiết

Lưu ý để chọn được thịt bò ngon

Muốn hoàn thành làm món bò nhúng giấm thơm mềm như ý, bạn cần chú ý cách để chọn được thịt bò tuyệt vời.

  • Nên ưu tiên chọn thịt bò thăn, bắp bò, với những loại thịt bò này thì rất mềm, thơm và sẽ chế biến món bò nhúng giấm đúng vị nhất.
  • Chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, các thớ thịt nhỏ, khi bạn sờ, cầm vào không bị dính tay.

Sơ chế nguyên liệu sau khi mua về

Với tỏi, hành tím bạn cần đem đập giập, sau đó băm nhỏ. Sả đem bóc những phần già ở bên ngoài, rửa sạch và thái lát mỏng.

Ớt tươi bạn đem rửa sạch, bỏ phần hạt và thái.

Hành tây cũng đem rửa sạch, thái miếng.

Chuối xanh bóc vỏ, thái lát mỏng vừa ăn. Quả khế cũng đem thái nhỏ. Riêng với chuối xanh sau khi thái, nên được ngâm trong bát muối loãng, điều này sẽ giúp chuối không bị thâm đen.

Dưa leo cũng đem rửa sạch, thái lát nhỏ. Dứa gọt vỏ, thái lát mỏng.

Các rau xanh, rau tươi để ăn kèm bạn đem rửa sạch, nên rửa qua với nước muối. Sau đó vớt ra để cho rau ráo.

Công đoạn ướp bò

Với miếng thịt bò mua về, bạn đem rửa sạch, có thể rửa qua với nước muối pha loãng để thịt bò sạch. Sau đó để cho ráo nước, và đem đi thái nhỏ. Khi thái xong cho vào trong tô và cho các loại gia vị vào để ướp bò. Nên cho tỏi băm, sả băm, hạt nêm, mắm và trộn đều.

Với những ai thích ăn miếng thịt bò đều vị, đậm đà thì nên thực hiện công đoạn ướp. Còn với những ai muốn thưởng thức hương vị tự nhiên, ngọt thơm của miếng bò, thì cũng có thể bỏ qua bước này.

Chuẩn bị nước lẩu nhúng bò

Trái dừa xiêm mua về, bạn đem bổ ra và lấy phần nước dừa bên trong. Cho phần nước dừa này vào nồi và bắc lên bếp nấu. Cho thêm vào một thìa dầu ăn, giấm, hành tây, thơm đã thái, phần hành tím còn lại.

Có thể nêm nếm sao cho vừa ăn. Cho thêm chút hạt nêm, đường, muối và khuấy cho đều.

Như vậy là bước chuẩn bị nước lẩu nhúng bò đã hoàn thành.

Chuẩn bị nước chấm

Cho lên bếp chiếc chảo, cho vào chút dầu ăn, hành tím, tỏi, sả và phi lên cho vàng thơm. Khi chảo gồm hành tỏi gia vị đã vàng, bạn cho thêm chút mắm, một chút nước lọc, chút dứa băm nhỏ.

Ngoài ra, tùy vào sở thích sử dụng nước mắm chấm của mỗi người, mà sẽ có cách pha chế nêm nếm món mắm chấm bò tuyệt vời nhất.

Trình bày và thưởng thức món bò nhúng giấm thơm mềm

Tất cả các loại rau ăn kèm với lẩu bò bao gồm: Rau sống, dưa leo, chuối xanh, khế, bún, bánh tráng bạn đem sắp lên dĩa.

Bỏ nồi nước dùng trên chiếc bếp gas mini và để giữa bàn. Khi nấu nồi nước sôi, bạn nhúng bò vào và cho vào bánh tráng, cuốn với bún, dưa...chấm với nước mắm nêm đã chuẩn bị.

Như vậy, làm món bò nhúng giấm thơm mềm không khó. Nếu đã từng làm qua một lần, bạn sẽ dễ làm những lần sau đó hơn rất nhiều.

Đặc biệt món bò nhúng giấm rất dễ ăn, nên nó phù hợp với mọi buổi tiệc, mọi bữa ăn trong gia đình để mọi người có thể cùng ngồi ăn cùng với nhau.

Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn đã có thể tiến hành làm món bò nhúng giấm thơm mềm cho bản thân và gia đình mình cùng ăn!

← Bài trước Bài sau →

Safety

Vệ sinh an toàn thực phẩm

+ 350

Khách hàng mỗi ngày

+ 10

năm kinh nghiêm